Suối Mường Hoa

suoi-muong-hoa

Đến với Sapa du khách hãy nên đến với Thác Bạc, Du khách đến đây không những được chiêm ngưỡng vẻ hùng vĩ của ngọn thác này mà đây chính là ngọn nguồn của con suối với cái tên rất đẹp Mường Hoa. Read More
Dòng suối như con trăn khổng lồ ngoằn ngoèo, uốn lượn bên những triền ruộng bậc thang. Vào mùa lúa chín, sắc vàng soi bóng xuống dòng nước trong xanh làm tôn thêm vẻ đẹp huyền ảo của thung lũng Mường Hoa.

Suối Mường Hoa được bắt nguồn từ khoảng 22 con suối nhỏ từ những cánh rừng, khe núi đổ về khiến dòng suối này bốn mùa tuôn chảy. Những chiếc cầu mây được cư dân sinh sống gần khu suối Mường Hoa tạo ra làm lối đi lại đã góp phần điểm tô cho dòng suối và cũng là nơi thu hút khá nhiều khách du lịch.

Người già kể rằng: Hàng trăm năm về trước, hai bên bờ suối có rất nhiều cây cổ thụ, dưới những hốc cây là nơi cư ngụ của họ hàng nhà cá. Cá ở suối Mường Hoa nhiều vô kể, có con nặng tới một 10kg. Vào mùa tháng 2 – 3 (âm lịch) khi ngọn gió nồm xua tan giá lạnh của vùng cao, trai bản trên gái làng dưới tối tối lại rủ nhau ra suối bắt cá, cả khúc suối huyên náo bởi tiếng nói cười rộn rã. Họ dùng đá ném xuống suối để lũ cá hoảng sợ chạy trốn vào hốc đá rồi xuống suối mò cá.

Suối Mường Hoa một địa điểm du lịch đẹp và hấp dẫn gắn liền với Thác Bạc, Du khách hãy đến với Du Lịch Tre Việt để cùng trải nghiệm khám phá Suối Mường Hoa và dòng Thác Bạc.