Sapa điểm đến thu hút khách nhất

6

Các điểm du lịch ở Sa Pa thu hút đông du khách

LCĐT – Khác với dự báo của UBND huyện Sa Pa, ngày lễ 2/9, vùng du lịch nổi tiếng này rất đông du khách tới tham quan, khám phá.

sapa-mot-diem-den-thu-hut-khach-nhat-1

Du khách quốc tế đi bộ thăm thung lũng Mường Hoa và bãi đá cổ Hầu Thào.

Anh Nguyễn Mạnh Tưởng, cán bộ Trung tâm Thông tin du lịch tỉnh Lào Cai có trụ sở chính ở thị trấn Sa Pa cho phóng viên biết: Từ chiều ngày 1/9 đến nay, hầu như các khách sạn, nhà nghỉ ở Sa Pa đều kín chỗ do các trung tâm du lịch lữ hành đặt theo tour từ mấy tuần trước và các đoàn khách tự tổ chức đi tour tới đặt phòng, do đó giá phòng đều tăng hơn so với trước ngày lễ 2/9. Tăng giá nhiều nhất là các loại phòng nghỉ bình dân, từ 250.000 đồng lên 400.000 – 500.000 đồng/phòng…
Thời tiết Sa Pa dịp này rất đẹp, ngày nắng dịu, có lúc có mưa nhỏ, chiều tối và sáng sớm trời se lạnh, rất phù hợp với người đi du lịch từ miền xuôi lên. Vì thế các điểm du lịch như Thác Bạc, núi Hàm Rồng, bãi đá cổ Hầu Thào, làng văn hoá người Giáy ở Tả Van, ruộng bậc thang ở khu vực ven suối Mường Hoa, làng thổ cẩm Tả Phìn… luôn thu hút du khách tới thưởng ngoạn, khám phá, nhất là du khách thành phố và du khách châu Âu.

sapa-mot-diem-den-thu-hut-khach-nhat-2

Du khách nước ngoài tự thuê xe máy để đi với giá 150.000 đồng/ngày mà vẫn không có đủ để cho thuê.

Chị Nguyễn Thanh, nhân viên bán vé khu du lịch sinh thái núi Hàm Rồng cho phóng viên biết thêm, ngày 2/9 có hơn 3.000 người mua vé lên thăm núi Hàm Rồng, còn ngày 3/9 lượng khách đông hơn nhiều.

Đường du lịch từ trung tâm thị trấn xuống vùng Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào, Bản Hồ, Thanh Kim, Nậm Cang… luôn tấp nập các loại xe ô tô du lịch lớn nhỏ đưa du khách đi thăm các điểm bãi đá cổ, ruộng bậc thang, cầu mây… Tuy nhiên, có khá đông khách nước ngoài chọn tour đi bộ khám phá thung lũng suối Mường Hoa hoặc thác Cát Cát, vì đường đi bộ của Sa Pa mới đây được một tạp chí du lịch của Anh bình chọn là một trong 7 tuyến đi bộ nổi tiếng của thế giới.

sapa-mot-diem-den-thu-hut-khach-nhat-3
Đoàn xe đưa du khách tham quan ruộng bậc thang Lao Chải.

Một điều đặc biệt là các dịch vụ cho thuê xe máy ở thị trấn Sa Pa trong mấy ngày nay không đáp ứng được nhu cầu của du khách, mặc dù giá cho thuê 150.000 đồng/ngày và toàn thị trấn có tới 200 – 300 xe máy cho thuê.