Nhà Thờ Đá Sa Pa

nha-tho-da-sa-pa

Đến với Sapa Du khách không thể không đi thăm nhà thờ đá, một dấu ấn kiến trúc của người Pháp còn lại vẹn toàn nhất đó tại Sa Pa. Nhà thờ còn có tên khác là nhà thờ Đức Mẹ Mân Côi Read More toạ lạc trên một vị trí đắc địa của trung tâm thị trấn với phía sau là núi Hàm Rồng che chắn, phía trước là khu đất rộng, bằng phẳng, có thể phát triển nhiều công trình văn hóa phục vụ cho các hoạt động xã hội, đứng ở bốn phía đều có thể quan sát được di tích, cùng với hai công trình kiến trúc khác cũng do người Pháp xây dựng là biệt thự Chủ Cầu (nay là khách sạn Hoàng Liên) và khu huyện ủy cũ (nay là trụ sở của Trung tâm Thông tin Du lịch Lào Cai) tạo thành một hình tam giác cân đối với kiến trúc riêng biệt mang phong cách Pháp.

Với tổng diện tích của khuôn viên nhà thờ hơn 6.000 m2, nhà thờ Sa Pa có đủ chỗ cho việc bố trí các khu bao gồm: Khu nhà thờ, dẫy nhà xứ, nhà ở của thầy tu, nhà chăn nuôi, nhà thiên thần, phần sân phía trước, hàng rào, khu Vườn Thánh. Dãy nhà xứ xây song song với khu nhà thờ gồm 5 gian.

Nhà thờ đá nằm ngay giữa Trung tâm thị trấn Sapa, phía trước là một sân vận động rộng. Hằng ngày, người dân tộc tập trung đông đúc ở đây mua bán, trao đổi hàng hóa, và nơi đây cũng chính là nơi mà thứ 7 hàng tuần vẫn réo rắt tiếng khèn gọi bạn của những đôi trai gái trong phiên chợ tình mang đầy nét văn hóa dân tộc và hơi thở núi rừng.

Đây là một địa điểm du lịch không thể thiếu khi du khách ghé thăm Sapa, hãy cùng Du lịch Tre Việt trải nghiệm và khám phá những điểm hấp dẫn của nhà thờ Đá thông qua tour du lịch truyền thống và tour du lịch đặc sắc. Hãy cũng khám phá và trải nghiệm.