Khởi động chương trình tour Tây Bắc – Sơn La 2011

Khởi động chương trình du lịch “Qua miền Tây Bắc – Sơn La 2011

Chương trình này là sản phẩm du lịch sinh thái, cộng đồng và văn hóa lịch sử, tạo điểm nhấn đề tiến tới liên kết vùng miền giữa các tỉnh: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu và với các tỉnh khác của vùng Tây Bắc.


Chương trình du lịch Qua miền Tây Bắc – Sơn La 2011 hứa hẹn rất nhiều hấp dẫn vừa chính thức được khởi động

Sản phẩm được giới thiệu bằng một loạt các hoạt động trong chương trình du lịch kéo dài từ ngày 27/8 – 2/9/2011.
Như chúng ta đã biết, Tây Bắc là nơi có những cung đường uốn lượn, dốc chồng dốc với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ và những cung đường lịch sử với các địa danh ghi dấu ấn vang dội của quân và dân Việt Nam trong qua trình đấu tranh anh dũng bảo vệ Tổ Quốc.

Miền đất xinh đẹp này còn mang bản sắc văn hóa vùng miền đậm đà, độc đáo, đa dạng và sắc nét. Những đặc điểm đó đã trở thành tiềm năng lớn về du lịch lịch sử, văn hóa kết hợp sinh thái.

Nhằm giới thiệu, quảng bá loại hình du lịch mới mẻ này, tỉnh Sơn La đã đề xuất ý tưởng và mời các tỉnh bạn như: Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu tham gia liên kết thực hiện chương trình du lịch Qua miền Tây Bắc với mong muốn xây dựng chương trình thành một hoạt động giới thiệu, quảng bá đình kỳ, luân phiên giữa các tỉnh để giới thiệu được thật nhiều hình ảnh các tỉnh Tây Bắc trên tuyến Quốc lộ 6 tạo sự kết nối các tuyến, điểm du lịch của 4 tỉnh gắn kết với định hướng phát triển du lịch cung đường Tây Bắc của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng.

Tuy đây là lần đầu tiên thực hiện ý tưởng nhưng Sơn La đã chủ động triển khai tổ chức chương trình du lịch Qua miền Tây Bắc – Sơn La 2011 với kì vọng xây dựng thương hiệu du lịch và sản phẩm du lịch đặc thù của Tây Bắc, đưa ngành du lịch Tây Bắc nói chung và Sơn La nói riêng trở thành ngành kinh tế quan trọng góp phần phát triển kinh tế – xã hội, đưa Sơn La trở thành một trung tâm du lịch của vùng Tây Bắc.

“Đây là một hoạt động nhằm đẩy mạnh quảng bá du lịch Sơn La đặc biệt là quảng bá du lịch Mộc Châu, tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc, văn hóa vùng miền, các sản vật phong phú của Sơn La và các tỉnh Tây Bắc, nâng tầm và cải biên, phát triển một số sản phẩm văn hóa, du lịch Sơn La, phát triển du lịch văn hóa, nhưng vẫn vẹn nguyên nét đẹp ban sơ” – bà Mai Thu Hương, giám đốc Sở VHTT& DL Sơn La, phó trưởng ban tổ chức chương trình, cho biết.

Chương trình du lịch Qua miền Tây Bắc – Sơn La năm 2011 sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn, thu hút du khách trong vòng một tuần từ ngày 27/8 – 2/9/2011. Lễ khai mạc được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 vào ngày 27/8 tại Mộc Châu với chương trình văn hóa, nghệ thuật hoành tráng, đậm đà bản sắc văn hóa Tây Bắc.

Mọi thông tin liên lạc: Email: info@bambootravel.vn Điện thoại: 0988 923 339 ( 24/24) / Fax : 04 32474 339

Web: http://bambootravel.vn hoặc toursapa.com.vn hoặc opentoursapa.com.vn